KUCHUNGUZA DHAMIRA YA MAPENZI NA KIJANA KATIKA NYINBO ZA BONGO FLEVA ZA MSANII NASIBU ABDUL (Journal of Human Sciences, 2025)
Makala haya yanahusu kuchunguza dhamira ya mapenzi na kijana katika nyimbo za bongo fleva za msanii Nasib Abdul ambaye ni msanii maarufu wa nyimbo za bongo fleva wa nchi ya Tanzania. Data za makala haya zimekusanywa kwa kutumia mbinu ya usomaji makini na kuchambuliwa kwa kutumia mbinu ya kimaelezo na nadharia ya Saikolojia Changanuzi. Makala yamebaini kwamba kijana wa Kitanzania anasawiriwa katika kuteseka kimapenzi, mapenzi ya uongo, kubadili wapenzi na nguvu ya mapenzi. Kupitia mapenzi vijana wapo waliofanikiwa katika maisha na wapo ambao wamepata madhara kama kufariki kwa sababu tu ya mapenzi. Hii inaonesha kwamba mapenzi ni kitu chenye nguvu sana katika jamii na hasa kwa vijana.