(untitled) (Journal of Human Sciences, 2025)
Makala haya yanahusu kuchunguza matumizi ya methali katika mashairi ya Saadan Kandoro kupitia diwani ya Mashairi ya Saadani. Methali ni kipera katika utanzu wa semi ambacho ni kipera kikongwe kinachotumika katika jamii kujenga maadili na kutoa elimu kwa watu wote. Methali zinapatikana katika kila jamii duniani popote pale anapoishi mwanadamu. Makala haya yamekusanya data kutoka katika diwani teule ya Mashairi ya Saadani kwa kutumia mbinu ya usomaji makini na kuchambuliwa kwa kutumia mbinu ya kimaelezo na nadharia ya Simiotiki. Makala yamebaini kwamba, methali katika mashairi ya Saadani Kandoro yanatumika kama jina la shairi, ndani katika beti za mashairi, kama kibwagizo na kama mwangwi.