(untitled) (Journal of Human Sciences, 2025)
This Makala hii inahusu Kisiwa cha Pemba kilichopo katikati ya Bahari ya Hindi, ni sehemu ya Jamhuri ya Watu wa Zanzibar katika Tanzania. Umbali na Tanganyika au Tanzania bara ni 50 km. Kimejulikana kwa muda mrefu kuwa ni kati ya miji ya kale ya kibiashara katika pwani ya Afrika ya Mashariki. Katika makala hii inabainisha umuhimu wa kisiwa cha Pemba katika Afrika mashariki na mambo mbalimbali kama: Hali ya hewa, mimea ya asili, kilimo, kazi, huduma za jamii na mwasiliano.