(untitled) (Journal of Human Sciences, 2022)
Makala haya inachunguza vionjo vya tanzu mbalimbali za fasihi simulizi katika riwaya ya Kiswahili. Riwaya iliyochambuliwa katika makala haya ni ’’Dar es Salaam Usiku’’, iliyoandikwa na Ben R. Mtobwa. Kwa kuwa makala haya yanachunguza vionjo vya fasihi simulizi katika riwaya (ambayo ni utanzu wa fasihi andishi), nadharia ya mwingilianomatini au mwingilianotanzu ilitumika katika kukusanya na kuchambua data. katika makala haya tulipata jibu kwa maswali yalilosema Je; Tanzu mbalimbali za fasihi zinaweza kusimama kivyake pasipo kuingiliana? Je; mwandishi anaweza kuunda mseto wa tanzu mbalimbali katika kazi yake kwa kuzichanganya ili kuunda kazi moja. Na kuwepo kwa vionjo vya fasihi simulizi katika riwaya kunaborsha zaidi uwasilishaji wa ujumbe?.