(untitled) (Journal of Human Sciences, 2021)
Kipengele hiki hakipatikani katika lugha zote (bonyeza chache tu). Grafu iliyotangulia Ni ngapi huduma hii haipatikani katika lugha zote. Chini ni orodha ya kurasa zetu maarufu za Amerika (2015). Mazungumzo na maneno ya wimbo wa Kiingereza na tafsiri ya Kiingereza. Dunha ni mchezo wa kuigiza kuhusu mapinduzi ya serikali ya Zanzibar, ambayo yalifanyika mnamo 1964 Ambapo mtafiti alitegemea kuchanganua matumizi ya lugha katika kazi hii ya fasihi.Fasihi ni tawi la sanaa ambalo hutumia lugha ya mazungumzo au maandishi kutoa ujumbe kwa jamii. Ili ujumbe lengwa ufikie jamii, ni wazo nzuri kwa waandishi kutumia lugha kwa njia ya ubunifu katika kufikisha ujumbe kwa hadhira. Emmanuel Mbogo aliyeko Tanzania Bara, tamthiliya hiyo inawahusu watu wa Zanzibar (Ununguja na Pemba). Maneno yaliyotolewa kwa wahusika wote katika kazi hii yanahusiana na asilimia kubwa ya wenyeji wa visiwa Wahusika wote wamepewa lugha inayofaa jukumu lao. Vitu vyote vilivyotumiwa vilitoa nia tofauti, lakini kwa bahati mbaya mtafiti hakuzitumia. Vipengele vya lugha iliyotumiwa vilikusudiwa kuonyesha mada tofauti katika tamthiliya hii. Hakika misingi ya nadharia ya kimuundo kuhusu matumizi ya lugha katika kazi ya fasihi imezingatiwa katika tamthiliya hii