(untitled) (Journal of Human Sciences, 2021)
Lugha ni aina ya sauti ambazo watu wa lugha fulani hutumia kuwasiliana katika jamii. Lugha yoyote ya ulimwengu imejengwa na aina ya viambishi awali, kama Profesa (Kihore) ambaye amebobea katika sayansi yangu alisema: mofolojia na sarufi katika lugha ya Kiswahili: Mofimu inayohusiana na mzizi ni neno linalowakilisha kesi, au maana tofauti , na viambishi awali vina umuhimu maalum katika lugha ya Kiswahili.Kuna viambishi vinavyoelezea Hali ya kukanusha, uthibitisho wa nyakati tofauti, na athari ya kitenzi kikuu baada ya kuingia kwa mofimu ya kukanusha katika muundo halisi wa Lugha ya Kiswahili.